Bakery

วันอังคารที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2556


 

การเลือกซื้ออาหารประเภทผักผลไม้  
ผัก ผักที่ใช้เป็นอาหาร ได้มาจากส่วนต่างๆ ของพืช ได้แก่ ใบผัก ราก ผล เมล็ด ดอก ควรเลือกผักดังนี้
1. เลือกซื้อตามฤดูกาล จะได้ผักที่มีคุณภาพดี ราคาถูก
2. เลือกซื้อจากสี ขนาด รูปร่าง ความอ่อนแก่ สด ไม่ช้ำ
3. เลือกซื้อตามชนิดของผัก เช่น

- ผักที่เป็นหัว ควรเลือกซื้อที่มีน้ำหนัก เนื้อแน่น ไม่มีตำหนิ
- ผักที่เป็นฝัก ควรเลือกฝักอ่อนๆ เช่น ถั่วฝักยาว ต้องสีเขียว แน่น ไม่พอง อ้วน
- ผักที่เป็นใบ ควรเลือกสีเขียวสด ไม่เหี่ยว ไม่มีรอยช้ำ ไม่มีหนอน ต้นใหญ่ อวบ ใบแน่นติดกับโดน
- ผักที่เป็นผล ควรเลือกสีเขียวสด ไม่เหี่ยว ไม่เสีย
 
การเลือกซื้อผลไม้
1. ต้องดูผิวสดใหม่
2. ขั้วหรือก้านยังเขียวและแข็ง
3. เปลือกไม่ช้ำ ดำ
4. ขนาดของผลสม่ำเสมอ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น