ขึ้นชื่อว่าปลานั้น อร่อย มีคุณประโยชน์อย่างมากมาย แต่สิ่งที่ตามติดปลามา ก็คือ กลิ่นคาว ไม่ว่าจะเป็น ปลาน้ำจืด หรือ ปลาทะเลก็ตาม เรามีวิธีช่วยดับกลิ่นคาวมาฝากค่ะ
- สำหรับการต้มปลา ให้ใส่ใบชาจีนลงไปในหม้อที่ต้มสัก 10 ใบ ใบชาจะช่วยดูดกลิ่นคาวของปลาได้ค่ะ
- สำหรับอาหารประเภทผัด, ยำ ให้ใส่ใบคึ่นฉ่าย ลงไปสัก 1กิ่งคึ่นฉ่ายนอกจากจะช่วยลดกลิ่นแล้วยังให้กลิ่นหอมน่ารับประทานทั้งยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วยค่ะ
- สำหรับอาหารประเภทผัด, ยำ ให้ใส่ใบคึ่นฉ่าย ลงไปสัก 1กิ่งคึ่นฉ่ายนอกจากจะช่วยลดกลิ่นแล้วยังให้กลิ่นหอมน่ารับประทานทั้งยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วยค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น